Trồng răng sứ

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt nhất?

trồng răng số 6 bằng phương pháp nha khoa

Răng số 6 giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện nhai và nghiền thức ăn. Khi mất răng số 6 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Khi đó ta cần tiến hành trồng răng số 6 càng nhanh càng tốt để tránh những hệ lụy về sau. Vậy trồng răng số 6 giá bao nhiêu? Phương pháp nào là tốt nhất?

trồng răng số 6 bằng phương pháp nha khoa

Mất răng số 6 gây ra hậu quả gì?

Răng số 6 là hay còn gọi là răng cấm là răng hàm lớn nhất trong khoang miệng. Răng số 6 có tổng cộng 4 chiếc gồm 2 chiếc hàm trên và 2 chiếc hàm dưới. Chúng nằm ở vị trí thứ 6 kể từ răng cửa và thứ 3 từ cung hàm trở đi. Răng thường mọc trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tuổi. Chúng nắm vị trí quan trọng trong việc nhai, cắn và nghiền nát thức ăn.

vị trí răng hàm số 6

Việc xảy ra những va chạm không mong muốn khiến vỡ răng số 6, mất toàn bộ chân răng. Hoặc răng số 6 bị sâu nặng gây ra ăn mòn và phá hủy men răng. Ta cần nhổ bỏ răng bị hư hại để tiến hành trồng lại răng mới. Mất răng số 6 khiến việc ăn nhai khó khăn và gây ra nhiều hậu quả về lâu dài như làm tụt nướu, tiêu xương…

hậu quả của việc mất răng hàm số 6
  • Mất răng hàm trên số 6 khiến các răng xung quanh bị xô lệch. Đặc biệt là vị trí từ răng cửa, tạo ra khe hỡ giữa các răng gây mất thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm, gây bệnh đau đầu.
  • Mất răng hàm dưới lâu năm làm hai má hóp lại, xuất hiện các nếp nhăn quanh miệng. Không chỉ việc nhai nuốt khó khăn mà cả khuôn mặt của chúng ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Trồng răng hàm dưới số 6 sẽ giúp xương hàm khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có rất nhiều cách phục hình răng số 6 bị mất. Các phương pháp đều có những ưu điểm và chi phí riêng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn kỹ thuật trồng răng số 6 phù hợp nhất.

  • Chi phí phục hình răng số 6 bằng phương pháp Implant có giá từ 16.500.000 đ đến 32.900.000 đ / đơn vị răng. Đây là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất ở nha khoa hiện nay. Bởi chúng phục hồi hơn 90% khả năng ăn nhai, bền bĩ theo thời gian và mang tính thẩm mỹ cao. Tham khảo chi tiết: Trồng răng Implant
phục hình răng số 6 bằng phương pháp implant
  • Bạn cũng có thể chọn phương pháp bắc cầu sứ để phục hình răng số 6. Giá cho phương pháp cầu răng sứ chỉ khoảng từ 1.000.000 đ đến 5.000.000 đ / đơn vị răng. Phương pháp này tuy rẻ hơn nhiều với Implant nhưng có nhiều mặt hạn chế như: mài 2 răng thật kế cận số 6, về lâu dài có khả năng bị tiêu xương hàm, khả năng phục hồi chỉ khoảng 70%.

Tham khảo chi tiết: Phương pháp bắc cầu sứ

phục hình răng số 6 bằng phương pháp cầu răng sứ
  • Chi phí thấp nhất để trồng răng số 6 là phương pháp hàm giả tháo lắp. Chi phí chỉ từ 300.000 đ đến 10.000.000 đ (tùy loại chất liệu hàm mà bạn chọn). Chi phí thấp có nhiều mặt hạn chế, ít được sử dụng cho răng hàm số 6.

Tham khảo chi tiết: Phương pháp hàm giả tháo lắp

phục hình răng số 6 bàng hàm giả tháo lắp

Cả 3 phương pháp phục hình răng phía trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó trồng răng Implant tuy có mức giá khá cao nhưng lại có ưu điểm vượt trội. Răng trồng bằng phương pháp Implant có độ bền cao, giúp khôi phục 100% khả năng nhai của răng. Ngoài ra đây là phương pháp phục hình răng duy nhất không gây ra hiện tượng tiêu xương hàm. Mang đến tính thẩm mỹ tuyệt đối cho bệnh nhân.

Những câu hỏi về phục hình răng số 6

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề răng số 6 như mất răng số 6 có nên trồng lại không. Hay trồng răng số 6 có đau không? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc liên quan đến việc trồng răng hàm số 6 nhé!

Nhổ răng số 6 có cần trồng lại không?

Răng số 6 là răng hàm vĩnh viễn và chỉ mọc một lần trong đời. Chúng có chức năng chính trong việc thực hiện nhai và nghiền nát thức ăn. Khi răng số 6 bị vỡ hoặc sâu nặng ta cần tiến hành nhổ bỏ chúng. Sau đó trồng lại răng mới để đảm bảo khả năng nhai của hàm.

Trồng răng số 6 có đau không?

Kỹ thuật trồng răng Implant số 6 không cần rạch vạt lợi hay khâu sau phẫu thuật. Vì thế nên trồng răng số 6 sẽ không đau, không sưng nền hay chảy máu. Vị trí và hướng trồng răng số 6 chính xác tuyệt đối, phù hợp với khớp cắn nên có độ bền bỉ cao. Giúp chúng ra nhai thức ăn tốt hơn.

Nên trồng hay bắc cầu răng số 6?

Trồng răng Implant và bắc cầu răng số 6 là hai phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn. Theo nhiều bác sĩ nha khoa đánh giá trồng răng Implant có hiệu quả tốt hơn tốt hơn bắc cầu sứ vì không cần mài răng, hạn chế tình trạng mất răng thật. Chi phí của trồng Implant sẽ đắt hơn chi phí bắt cầu. Tùy vào điều kiện kinh tế và tình trạng hư hỏng của răng hàm số 6 mà bạn hãy lựa chọn phương pháp thích hợp.

Răng hàm số 6 giữ vai trò quan trọng trong việc căn, nhai và nghiền thức ăn. Mất răng số 6 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Ta cần tiến hành trồng răng số 6 để phục hình răng bị mất. Đến ngay Trung tâm Cấy Implant để được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.

author-avatar

About Trung tâm Cấy Implant

Trung tâm Cấy Implant được thành lập năm 2005 bởi bác sĩ Đặng Quốc Dũng, có giấy phép Sở Y Tế phê duyệt hoạt động. Hiện là trung tâm nha khoa uy tín top 10 HCM

Trả lời