Phương pháp trồng răng Implant giúp phục hình răng bị mất

Trồng răng Implant được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng khi phục hình răng bị mất. Phương pháp này khắc phục hơn 90% khả năng ăn nhai, bền bĩ theo thời gian, cũng như tăng tính thẩm mỹ cho răng miệng.

Bài viết dài hơn 3000 từ, cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ trồng răng Implant tại Trung tâm, gồm có những nội dung chính sau:

Trồng Răng Cấy Ghép Implant

Implant nha khoa là trụ bằng Titanium được cấy vào trong xương hàm đóng vai trò như chân răng. Chúng có chức năng chống đỡ cho mão sứ, hàm răng tháo lắp hoặc trong bắc cầu sứ. Đây có thể xem là bước thành tựu to lớn trong ngành nha khoa hiện nay trong phục hình răng bị mất.

Cấu Tạo Răng Implant Full

Cấu tạo răng Implant

Răng Implant gồm 3 phần:

 • Trụ implant được hình thành từ Titanium tinh khiết, chống mài mòn, rỉ sét, với tính tương thích sinh học cao cực kỳ lành tính với cơ thể. Trong trồng răng Implant, loại trụ này được cấy vào vùng răng bị mất. Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật.
 • Khớp nối Abutment được làm từ hợp chất kim loại hoặc sứ lành tính với cơ thể mọi người. Bao gồm 2 loại: Healing Abutment và Abutment Implant
 • Mão răng sứ thường được chế tác từ các loại sứ nguyên chất hoặc sứ kim loại, mang hình dáng và kích thước như răng thật đã mất, có lõi rỗng ở giữa để gắn trên Abutment.

Các loại trụ Implant phổ biến

Trên thị trường nha khoa Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant được sử dụng (Dio, Osstem, Straumann, Tekka…). Tại Trung tâm Cấy Implant sử dụng 6 loại trụ Implant chính sau:

Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tình trạng răng miệng (vị trí răng bị mất, tình trạng xương hàm, bệnh lý răng miệng…) để tư vấn trụ Implant phù hợp tốt nhất cho bệnh nhân.

Implant Dentium của Hàn Quốc

Implant Dentium

Trụ Implant Dentium được sản xuất tại Hàn Quốc từ những năm 2000. Dòng trụ này chi phí không quá cao, rất phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng (chiếm 18% theo thống kê năm 2019 tại Trung tâm)
Xem chi tiết
Implant BRAT của Pháp

Implant Brat

Trụ Implant Brat có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, được thành lập vào năm 1995. Dòng trụ có thiết kế đặc biệt có thể cấy ghép ngay cả khi mật độ xương hàm không đạt tiêu chuẩn. Đó là lý do dù giá tầm trung nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn (chiếm 21% theo thống kê năm 2019)
Xem chi tiết
Implant C Tech của Ý

Implant C Tech

Trụ Implant C Tech thuộc dòng Implant cao cấp của nước Ý, chiếm 19% khách hàng lựa chọn. Trên thực tế, trụ Implant Brat và trụ Implant C Tech không có sự chênh lệch nhiều về chất lượng và chi phí. Tùy vào tình trạng răng và xương hàm cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn bạn chọn các loại trụ Implant phù hợp.
Xem chi tiết
Implant Superline của Mỹ

Implant Superline

Trụ Implant Superline đến từ Mỹ được hầu hết các nhà khoa học, nghiên cứu, nha sĩ… đánh giá cao và khuyến cáo thực hiện. Vì chi phí cao hơn Implant Brat, Implant C Tech, nên Implant Superline ít được lựa chọn mặc dù hiệu quả phục hình được xem là vượt trội hơn.(chiếm tỉ lệ 10% khách hàng lựa chọn được thống kê năm 2019)
Xem chi tiết
Implant Nobel Active của Thụy Điển

Implant Nobel Active

Loại Implant Nobel Active có xuất xứ từ Thụy Điển. Công nghệ chế tạo tiên tiến giúp trụ bền chắc, thời gian lành thương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị. Thích hợp cho cả các trường hợp xương xốp, đặt Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng hoặc làm phục hình tức thì ngay sau khi đặt Implant. Nhờ đặc tính ưu việt nên chi phí Implant Nobel Active khá cao so với những dòng khác
Xem chi tiết
Implant ETK Active của Pháp

Implant ETK Active

Trụ ETK Active chiếm 26% tỉ lệ khách hàng lựa chọn sử dụng trong năm 2019 tại trung tâm. Đây là loại trụ Implant cao cấp của Pháp giúp rút ngắn thời gian lên răng chỉ còn 2 - 3 tuần. Phù hợp cho khách hàng bận rộn hoặc Việt Kiều về nước (không có nhiều thời gian) hoặc khách hàng có thời gian nhưng muốn rút ngắn thời gian lên răng.
Xem chi tiết

TƯ VẤN - THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Chỉ định trồng răng Implant

Cấy ghép Implant được chỉ định trong hầu hết các trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất nguyên hàm. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào bệnh nhân không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc bắc cầu sứ.

Implant Cho Trường Hợp Mất 1 Răng Cửa Hoặc Hàm

Mất 1 răng cửa hoặc hàm

Implant có thể được cấy cho vị trí răng cửa bị mất hoặc răng hàm bị mất. Dù kinh phí có thể cao hơn các phương pháp trồng răng truyền thống khác, nhưng chất lượng vượt trội, bảo hành trọn đời.

Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng

Mất nhiều răng liên tiếp

Các Implant được sử dụng như răng trụ, nâng đỡ cho dãy sứ bắc cầu ở trên. Kỹ thuật này không xâm lấn răng thật bên cạnh răng mất. Đặc biệt tiết kiệm chi phí do lượng trụ sử dụng ít hơn số lượng răng mất

Implant Cho Trường Hợp Mất Răng Nguyên Hàm

Mất nguyên hàm răng

Để trồng nguyên hàm răng (trên hoặc dưới, hoặc cả 2 hàm) sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật trồng răng Implant All on 4 hoặc All on 6. Kỹ thuật này tiết kiệm khá nhiều chi phí vì chỉ sử dụng 4 - 6 trụ Implant cho 1 hàm răng bị mất

Chống chỉ định trong Implant

đang cập nhật

CHỤP CT RĂNG MIỄN PHÍ

Kỹ thuật trồng răng Implant

Trung tâm Cấy Ghép Implant không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và những kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến trong và ngoài nước. Nổi bật là công nghệ định vị Navident, All on 4 và các kỹ thuật hỗ trợ ghép xương hàm và nâng xoang.

Công nghệ định vị Navident

ky thuat navident trong cay ghep implant

Nguyên tắc hoạt động: Dựa trên hệ thống điều hướng và thiết bị camera quan sát, hệ thống phản hồi tín hiệu.

Sau khi chụp phim 3D, tất cả dữ liệu và hình ảnh sẽ được chuyển trực tiếp sang hệ thống định vị. Bác sĩ sẽ dựa vào đó để lập kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình máy tính. Sau đó tối ưu hóa vị trí đặt trụ cấy ghép theo điều kiện sinh lý của cấu trúc xương hàm và tiến hành đặt trụ Implant ngay trong một lần hẹn.

Khả năng tích hợp với xương nhanh chóng và dễ dàng, không gặp tình trạng đào thải implant sau khi cấy ghép:

 • Đảm bảo chính xác tuyệt đối toàn bộ quá trình cấy ghép diễn ra an toàn.
 • Trụ Implant được đặt vào vị trí chuẩn xác bám chắc trong xương hàm, khi phục hình răng sứ bên trên sẽ đảm bảo tỷ lệ hoàn hảo nhất.
 • Không cần lật vạt, bóc tách nướu. Bác sĩ có thể thực hiện thao tác khoan đặt trụ Implant xuyên qua mô nướu, hạn chế nhiễm trùng, ít chảy máu.
 • Rút ngắn thời gian điều trị, giảm bớt số lần tái khám, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4

Kỹ thuật cấy ghép Implant giúp điều trị phục hình hiệu quả ở những trường hợp mất răng toàn hàm. Kỹ thuật này sử dụng 4 trụ Implant đóng vai trò như những chân răng nhân tạo được cấy ghép vào xương hàm, có chức năng làm giá đỡ cho hàm giả phục hình thân răng bên trên.

Chỉ định thực hiện:

 • Mất răng toàn hàm, thiếu hoặc mất xương vùng răng sau.
 • Mất răng toàn hàm nhưng không thể thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp.

Mắc bệnh nha chu nặng phải nhổ toàn bộ răng.

Trồng Răng Nguyên Hàm Bằng Implant All On 4

Kỹ thuật All On 6

Sử dụng tới 6 trụ Implant để đặt vào xương hàm. Với kỹ thuật All On 6, các trụ chân răng thường được dựng thẳng đứng. Vị trí lắp đặt cũng được phân bố đều hơn so với cách dùng 4 trụ chân răng.

Kỹ thuật ghép xương hàm

Ghép xương xương hàm trong cấy ghép Implant là thủ thuật tái sinh xương có hướng dẫn nhằm mục đích tăng thể tích xương hàm, khôi phục lại thể tích xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày.

Kỹ thuật nâng xoang hàm

Nâng xoang là thủ thuật y khoa làm tăng thể tích xương, giúp xương hàm đạt đủ điều kiện về chiều cao, mật độ và thể tích để thực hiện cấy ghép Implant. Gồm có nâng xoang hở và nâng xoang kín

MIỄN PHÍ GHÉP XƯƠNG HÀM

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng cấy ghép Implant thực hiện nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế.

Quy trình làm Implant đầu tiên cần phải kiểm tra sức khỏe tổng thể răng miệng phải bảo đảm các yếu tố đủ điều kiện thực hiện Implant.

Kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương hàm, định vị các dây thần kinh xung quanh xương hàm nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị chính xác và an toàn.

Tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm khoảng 10 – 20 phút/ trụ. Thời gian sẽ dài hơn nếu thực hiện đồng thời nhổ răng đồng thời cấy ghép, hay phải ghép xương, nâng xoang.

Sau 3 – 6 tháng khi trụ Implant đã tích hợp ổn định trong xương hàm, có thể tiến hành đặt Abutment trên Implant và tiến hành lấy dấu cũng như chọn màu sắc răng sứ cho phù hợp.

Khi Labo đã hoàn tất răng sứ theo công nghệ CAD/CAM, bác sĩ sẽ thử răng. Nếu không có gì chỉnh sửa, răng sứ sẽ được gắn chặt vào Abutment, phục hình nguyên vẹn chiếc răng mới như răng thật.

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà tốt nhất và hẹn tái khám răng định kỳ để duy trì kết quả sau điều trị.

MIỄN PHÍ ABUTMENT IMPLANT

Bảng giá trồng răng Implant

Chi phí trồng răng cấy ghép Implant tại Trung tâm được tính trọn gói bao gồm Abutment, mão sứ kim loại, và trụ Implant. Đặc biệt còn có hình thức trả góp (70% – 30%) và các chương trình khuyến mãi khác:

 • Miễn phí khám và tư vấn
 • Miễn phí chụp phim răng 3D
 • Miễn phí khớp nối Abutment (trị giá 8.000.000 đ)
 • Miễn phí răng sứ trên Implant (trị giá 1.000.000 đ)
 • Miễn phí ghép xương hàm
 • Miễn phí răng tạm
 • Miễn phí chỗ nghĩ trong ngày.

*** Trong trường hợp quý khách hàng có nhu cầu đổi sang các loại mão sứ toàn sứ khác sẽ khấu trừ 1.000.000vnđ vào khoảng chênh lệch.

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu
LOẠI IMPLANTCHI PHÍẢNH MINH HỌA

Implant Hàn Quốc

Implant Biotem

Implant Dentium For Dentists By Dentists

16.500.000 VNĐImplant Dentium Của Hàn Quốc

Implant Pháp

Implant Brat Bone Research Advanced Technology

19.900.000 VNĐImplant Brat Của Pháp

Implant Ý

C Tech Dental Implants

19.900.000 VNĐImplant C Tech Của Ý

Implant Mỹ

Implant Superline

23.500.000 VNĐImplant Superline Của Mỹ

Implant ETK Active

Implant Etk

28.200.000 VNĐImplant Etk Active Của Pháp

Implant Nobel Active

Implant Nobel Biocare

32.900.000 VNĐImplant Nobel Active Của Thụy Điển

Hình thức thanh toán trả góp

Chính sách trồng răng Implant trả góp tại trung tâm là giải pháp giúp giải quyết bài toán về tài chính của nhiều khách hàng. Đồng thời, chính sách này sẽ mang lại sự an tâm cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị cho đến khi lên răng hoàn tất. Theo đó, hình thức áp dụng trồng răng Implant trả góp sẽ chia việc thanh toán làm 2 giai đoạn:

Lần 1: Ngày đặt trụ Implant chỉ cần thanh toán 70% tổng chi phí.

Lần 2: Sau 1 – 3 tháng (có những trường hợp mất thời gian nhiều hơn từ 4 – 6 tháng do tiêu xương) trụ Implant đã tích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên, lúc đó bệnh nhân mới thanh toán 30% chi phí còn lại.

Như vậy trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp, bệnh nhân có thể quay lại nha khoa kiểm tra định kì tình trạng tích hợp của trụ Implant mà không cần phải đóng thêm chi phí khác, chỉ chờ đến ngày lên răng sứ mới chi trả phần còn lại.

GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG - CHỨNG CHỈ IMPLANT

Trung tâm Cấy Implant thực hiện kĩ thuật chuyên môn được Giám đốc Sở Y tế phê duyệt ban hành kèm theo giấy phép hoạt động.

➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ cơ sở tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM

➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ cơ sở tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Chứng Nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
Chứng Nhận Top 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng
Giấy Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo Cho Dịch Vụ Cấy Ghép Implant Phục Hình Răng Sứ

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN NGHIỆP

Hình ảnh - Video

đang cập nhật

NHỮNG CÂU HỎI VỀ IMPLANT

Hơn 15 năm hoạt động, Trung tâm Cấy Implant đã gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng về các vấn đề xoay quanh trồng răng Implant. Sau đây, trung tâm xin tổng hợp và trả lời một số nội dung sau:

Thời gian để tiến hành cấy ghép một trụ Implant tương đối nhanh, chỉ mất khoảng 15 phút. Tuy nhiên, để tiến hành đặt trụ, bệnh nhân còn phải trải qua khâu kiểm tra, thăm khám, chụp X – Quang và vệ sinh răng miệng. Nên thông thường, thời gian hoàn tất cho việc đặt trụ Implant sẽ mất khoảng 30 – 45 phút tùy vào dịch vụ của từng nha khoa.

Tuy thời gian đặt trụ nhanh chóng, nhưng bệnh nhân cần phải chờ một khoảng thời gian nhất định, tối thiểu từ 1 – 3 tháng mới có thể tiến hành gắn mão sứ phục hình lên trên. Vì đây là thời gian cần thiết để trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm.

Trường hợp bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm tiêu đi nhiều làm xoang hàm hạ xuống thì cần phải cấy ghép xương, nâng xoang (hàm trên). Lúc này, thời gian sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Trồng răng Implant trên thực tế là một ca tiểu phẫu. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa để cấy Implant vào xương hàm, tức sẽ có sự xâm lấn vào mô nướu và xương hàm. Vì vậy mà cảm giác đau là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, trong quá trình cấy ghép, bệnh nhân đã được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy khó chịu. Chỉ khi kết thúc đặt trụ, thuốc tê hết, bệnh nhân sẽ cảm giác hơi ê đau một chút ngay tại vị trí cấy Implant. Nhưng cảm giác ê đau này sẽ giảm sau 2 – 3 ngày.

Ngoài ra, bệnh nhân không cần phải quá lo sợ, vì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau và kháng viêm. Chỉ cần uống thuốc đầy đủ và tuân thủ chính xác chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân sẽ không cảm thấy quá khó chịu.

Nếu Implant cần cố định vững chắc trong xương hàm, thì niềng răng cần tạo được sự dịch chuyển, mới mang lại hiệu quả.

Chính vì vậy mà khi đã thực hiện trồng Implant thì không thể tiến hành niềng răng. Vì điều này sẽ khiến kết quả niềng răng không được như ý muốn. Đồng thời còn gây ảnh hưởng xấu đến trụ Implant, khiến trụ Implant lung lay, thậm chí là gãy.

Tuy nhiên, nếu đảo ngược thứ tự 2 phương pháp này thì bệnh nhân hoàn toàn có thể thực hiện. Tức là niềng răng trước rồi mới cấy ghép Implant sau.

Trong lúc niềng răng, bác sĩ sẽ dùng khí cụ chuyên dụng chèn vào khoảng trống mất răng để điều chỉnh hướng dịch chuyển của răng theo đúng kế hoạch. Sau khi hoàn tất quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant ngay tại vị trí mất răng.

1 – 2 tháng sau khi nhổ răng được xem là thời gian thích hợp nhất để cấy ghép Implant. Vì lúc này, các tổ chức xung quanh răng đã được lành thương và tương đối ổn định. Cấy ghép Implant trong thời điểm này sẽ đảm bảo được tính chính xác, thẩm mỹ và độ an toàn cao.

Song, cũng có trường hợp sau khi nhổ răng, người bệnh có thể tiến hành cấy ghép Implant ngay lập tức nếu các chỉ số cơ thể đều ổn định và đảm bảo được điều kiện cấy ghép. Điều này sẽ rút ngắn được thời gian điều trị, đồng thời bệnh nhân không cần phải chịu đau nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu thực hiện cấy ghép Implant trong thời điểm này rất dễ xảy ra các sai sót như đặt Implant sai hướng, sai vị trí. Do đó, kỹ thuật này chỉ nên được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Kỹ thuật thực hiện của cầu răng sứ là tiến hành mài răng bên cạnh để chụp dãy cầu sứ gồm răng mất và răng làm trụ lên trên.Trường hợp người bệnh mất 1 răng sẽ tiến hành mài 2 răng làm trụ, nếu mất 2 răng thì mài tối thiểu là 3 răng. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, cải thiện thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai khoảng 70%. Tuy nhiên, sau một thời gian, răng bị mài sẽ yếu đi, chức năng ăn nhai suy giảm. Đồng thời, phương pháp này cũng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Vì vậy mà với những trường hợp bệnh nhân mất răng sớm sẽ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như da mặt chảy xệ, da nhăn nheo,…

Trong khi đó, cấy ghép Implant hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm này. Trụ Implant được trồng cố định độc lập ngay tại vị trí mất răng, không cần mài răng nên bảo tồn răng thật tối đa. Đặc biệt, nếu tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ duy trì từ 5 – 7 năm, sau đó phải thay mới, thì Implant sử dụng được lâu dài hơn, thậm chí là vĩnh viễn nếu người bệnh biết cách chăm sóc tốt.

Nếu buộc phải chọn giữa truyền thống và hiện đại mang nhiều lợi ích cho sức khỏe dài lâu, chỉ cần “Cấy ghép 1 lần – sử dụng TRỌN ĐỜI” thì giải pháp Implant luôn là sự lựa chọn hoàn hảo:

 • Nâng cao tính thẩm mỹ: Răng Implant có cấu tạo và hình dáng thay thế răng mất hoàn hảo. Bạn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ bị phát hiện.
 • Khôi phục chức năng răng: Về phần trụ Implant đã làm tốt vai trò như một chân răng thật, tránh oxy hóa trong môi trường axit. Từ đó, chúng làm rất tốt các chức năng phát âm, ăn nhai vốn có.
 • Hạn chế tối đa tiêu xương ổ răng: Khi mất răng lâu, xương ổ răng sẽ bị tiêu đi khá nhiều. Chính trụ Implant khi được đặt vào trong xương hàm vững chắc, sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương này diễn ra triệt để.
 • Không xâm lấn các răng còn lại: Có thể nói đây là kỹ thuật độc lập mà không cần mài các răng khác để tạo độ vững chắc như những phương pháp truyền thống, do đó không ảnh hưởng các răng xung quanh.
 • Độ bền lâu dài: Trồng răng Implant sẽ hạn chế được tình trạng viêm nướu, sâu răng với tuổi thọ rất lâu, thậm chí là trọn đời khi được thực hiện tại nha khoa uy tín và chăm sóc răng đúng cách.
Bác Sĩ Danh Tại Trung Tâm Cấy Implant

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

CHUYÊN MỤC

Implant

Răng sứ

Trám răng

Tẩy trắng răng

Sức khỏe răng miệng

Kiến thức nha khoa