Trồng răng sứ

Nên chọn răng sứ Cercon hay Emax?

nên chọn răng sứ cercon hay emax

Răng sứ Cercon và răng sứ Emax là dòng răng sứ toàn sứ hiện tại được khách hàng rất ưa chuộng khi phục hình thẩm mỹ. Nếu bạn cũng đang phân vân giữa 2 lựa chọn này hãy tham khảo các thông tin so sánh cụ thể sau đây.

So sánh răng sứ Cercon và Emax

Răng sứ Cercon và răng sứ Emax đều là 2 dòng răng toàn sứ, sỡ hữu cho mình những tính năng nổi bât riêng biệt, phù hợp trong các trường hợp phục hình sau:
  • Răng cửa thưa, khấp khểnh nhẹ.
  • Răng nhiễm màu Tetracyclin không thể tẩy trắng răng.
  • Răng sâu vỡ lớn không thể trám răng.
  • Răng sau điều trị tủy răng và bọc răng sứ.
  • Răng sứ trong phục hình Implant nha khoa.
Tuy nhiên mỗi loại đều có những đặc điểm và sự chênh lệch về các thông số. Dưới đây là bảng so sánh răng sứ Emax và răng sứ Cercon như sau:
Răng sứ Cercon Răng sứ Emax
Nguồn gốc Với xuất xứ từ Đức được sản xuất độc quyền bởi hãng nha khoa nổi tiếng thế giới DentSply (Đức). Còn được gọi với tên gọi khác là Emax Zic được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa KTS hàng đầu thế giới SIROMA (Đức).
Cấu tạo Được làm từ vật liệu nguyên khối Zirconium sử dụng trong ngành hàng không. Sườn răng cực mỏng, khoảng 0.5mm. Được làm từ sườn sứ Lithium – disilicat. Sườn răng cực mòng chỉ khoảng 0.5mm.
Công nghệ chế tạo Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM mang lại độ chính xác cao. Công nghệ chế tạo nén Press sản xuất vật liệu Emax Pres và dán răng Veneer Emax.
Phân loại Bao gồm răng sứ Cercon Zirconia và răng sứ Cercon HT. Bao gồm răng sứ Emax Press và Emax Zirconia.
Độ cứng chắc Răng sứ Cercon được nung ở nhiệt độ 13000 C trong 10h nên có độ chịu lực lên tới 1000Mpa, gấp 9 lần răng thật. Răng sứ Emax được nung ở nhiệt độ >16000C trong 12h, nên có độ cứng 400Mpa, vì vậy bị hạn chế khi sử dụng phục hình cầu răng sứ.
Tính thẩm mỹ Được phủ một lớp sứ kép tự nhiên, thấu quang tốt không bị lộ viền đen như răng kim loại. Bề mặt răng có độ mỏng như thủy tinh mang tính thẩm mỹ cao.
Tỉ lệ mài răng Khả năng mài răng ít, bảo tồn răng thật tối ưu. Răng sứ Veneer Emax yêu cầu mài răng ở tỉ lệ 0.3 – 0.5mm.
Chi phí Dao động từ 4 – 6 triệu/ răng. Trung bình từ 6 triệu – 8 triệu/răng
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình từ 20 – 25 năm, thậm chí trọn đời khi chăm sóc đúng cách. Độ bền của răng sứ Emax từ 15 – 20 năm hoặc lâu hơn.
răng sứ cercon hay emax để phục hình răng mất

So sánh giữa răng sứ Cercon và Emax có thể thấy răng sứ Cercon có nhiều ưu thế nhĩnh hơn về độ cứng chắc, đàn hồi và tuổi thọ lâu dài khi sử dụng, chi phí cũng không chênh lệch nhiều.

Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại nào cho phù hợp. Với những trường hợp phục hình răng đòi hỏi độ cứng chắc với cầu răng sứ hay bọc răng sứ cho răng hàm thì răng sứ Cercon lại là lựa chọn hoàn hảo hơn răng sứ Emax.

Nếu tính chất công việc giao tiếp nhiều, thì răng sứ Emax sẽ cho cảm quan chân thật hơn, bảo đảm tốt tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi về răng sứ Cercon và răng sứ Emax, hi vọng đã giúp cho các bạn có những thông tin chính xác về loại răng sứ và chọn lựa điều trị phù hợp cho mình.

Nếu còn những thắc mắc khác cần được giải đáp, vui lòng liên hệ qua hệ thống tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp chi nhánh Trung tâm Implant gần nhất để được các bác sĩ chụp phim, thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

author-avatar

About Trung tâm Cấy Implant

Trung tâm Cấy Implant được thành lập năm 2005 bởi bác sĩ Đặng Quốc Dũng, có giấy phép Sở Y Tế phê duyệt hoạt động. Hiện là trung tâm nha khoa uy tín top 10 HCM

Trả lời