Niềng răng

Niềng răng tháo lắp và những điều bạn cần biết

niềng răng tháo lắp và những điều cần biết

“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Từ khi niềng răng tháo lắp ra đời đã giúp nhiều người chinh phục giấc mơ sở hữu một nụ cười tự tin tỏa sáng. Hôm nay hãy cùng Trung tâm Cấy Implant tìm hiểu xem niềng răng tháo lắp là gì và những điều cần biết về niềng răng tháo lắp nhé!

niềng răng tháo lắp và những điều cần biết

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp (Removable Braces) hay còn gọi là hàm chỉnh nha tháo lắp là phương pháp sử dụng loại niềng kim loại hoặc niềng trong suốt cho phép bệnh nhân có thể tự tháo – lắp vào tùy lúc. Mỗi bộ khay niềng răng sẽ được nha sĩ điều chỉnh phù hợp với những điểm tạo lực để điều chỉnh, ngăn ngừa răng bị lệch và đưa răng vào vị trí mong muốn.

niềng răng tháo lắp là gì

Tính thẩm mỹ của phương pháp niềng trong suốt được đánh giá cao hơn phương pháp niềng truyền thống do không có những mắc cài hay dây cung cố định cũng như bạn có thể tháo rời khi cần. Niềng răng tháo lắp không có tác dụng tốt trong những trường hợp răng sai lệch nhiều và chi phí thường cao hơn từ 2 – 3 lần so với niềng răng cố định.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tháo lắp
 • Tiện lợi trong quá trình vệ sinh răng miệng
 • Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn 2 – 3 lần phương pháp niềng răng mắc cài
 • Kéo dài thời gian niềng
 • Hiệu quả không cao bằng niềng mắc cài

Có bao nhiêu loại niềng răng tháo lắp?

Hiện nay trên thị trường có hai loại niềng răng tháo lắp là niềng răng tháo lắp kim loại và niềng răng với khí cụ tháo lắp trong suốt.

Cả hai loại niềng đều dễ dàng tháo lắp và không bắt buộc bệnh nhân phải đeo suốt 24 tiếng một ngày mà vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp kim loại là khí cụ chỉnh nha được sử dụng phổ biến rộng rãi trong y khoa hiện nay. Đây là loại niềng được thiết kế với vòm miệng bằng nhựa và khung niềng bằng kim loại kết hợp với hệ thống lo xò nhằm tạo lực di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

niềng răng tháo lắp kim loại

Dụng cụ niềng răng tháo lắp này được thiết kế dựa trên số liệu lấy từ cung hàm của khách, nha sĩ sẽ điều chỉnh độ co dãn của lò xo cho khung niềng khớp với cung hàm của bệnh nhân. Sau đó, nha sĩ tiến hành đeo niềng răng cho khách tương tự như lắp niềng răng cố định thông thường để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Thời gian đeo niềng là từ 18 – 24 tháng tùy liệu trình và mức độ lệch răng của bệnh nhân.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp trong suốt

Niềng răng tháo lắp trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là loại niềng được thiết kế theo hình ảnh chụp từ khung răng của khách hàng. Với khung niềng làm từ nhựa trong suốt thiết kế như một hàm răng. Chức năng “tàng hình” mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mới lạ và đáp ứng hoàn toàn yêu cầu gắt gao về mặt thẩm mỹ.

niềng răng tháo lắp trong suốt

Sau khi thăm khám và lấy số liệu từ khung hàm bệnh nhân. Nha sĩ gửi số liệu về trung tâm sản xuất và cho ra đời dụng cụ niềng răng có một không hai cho từng đối tượng. Với ưu điểm gọn, nhẹ, trong suốt cùng lực xiết nhẹ – mạnh theo cấp độ. Dụng cụ niềng răng trong suốt cực kỳ thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi và người lớn thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng. Hay những ai có công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Các cấp độ niềng răng tháo lắp và chi phí thực hiện

Trong quá trình thăm khám, nha sĩ sẽ tiến hành các bước theo quy trình để nhận mức độ thưa, vẩu, răng bị lệch, hô… của khách hàng. Từ đó xác định cấp độ niềng từ 1 đến 3 tương ứng với độ khó chỉnh nha. Phụ thuộc vào cấp độ và số hàm cần lắp khí cụ mà sẽ có những mức giá khác nhau cho từng liệu trình.

Chi phí niềng răng tháo lắp là bao nhiêu?

Trung tâm Cấy ghép Implant là địa chỉ khám chữa răng hàm mặt uy tín, cam kết cung cấp các dịch vụ với chi phí tốt nhất hiện nay.

Hiện nay Trung tâm Cấy ghép Implant cung cấp các loại niềng răng tháo lắp trong suốt với 3 cấp độ và giá cả cạnh tranh

CHỈNH HÌNH RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ

Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*)

45.000.000 VNĐ

1 Hàm

Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*)

63.000.000 VNĐ

2 Hàm

Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*)

67.000.000 VNĐ

1 Hàm

Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*)

93.000.000 VNĐ

2 Hàm

Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*)

100.000.000 VNĐ

1 Hàm

Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*)

130.000.000 VNĐ

2 Hàm

Máng duy trì niềng răng

800.000 VNĐ

1 Hàm

Khi thăm khám và sử dụng niềng răng trong suốt tại Trung tâm Cấy ghép Implant bạn sẽ được hưởng những ưu đãi như:

 • Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
 • Miễn phí chi phí chụp X-quang.
 • Thanh toán trả góp theo từng giai đoạn

Các cấp độ của niềng răng tháo lắp

Chúng ta đã đề cập đến mức chi phí  của niềng răng tháo lắp mức 1, 2, 3. Ý nghĩa của các cấp độ niềng răng này là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản các mức độ của niềng răng có mức giá phù hợp với độ khó trong việc điều chỉnh răng bị sai lệch khớp cắn hay độ khó của việc điều trị độ thưa, hô, vẩu,… của răng.

 • Niềng răng tháo lắp mức 1: Dành cho tình trạng răng bị hô nhẹ, hơi lệch so với chuẩn, ít thưa, vẩu.
niềng răng tháo lắp mức độ 1
 • Niềng răng tháo lắp mức 2: Dành cho tình trạng răng bị hô tương đối nặng, hàm bị lệch và răng thưa quá mức so với tiêu chuẩn.
niềng răng tháo lắp mức 2 cho răng hô nặng
 • Niềng răng tháo lắp mức 3: Dành cho những khách hàng có độ hô cực kỳ nặng, răng bị vẩu, thưa thấy rõ và lệch hàm nghiêm trọng.
niềng răng tháo lắp mức 3 cho răng bị hô nghiêm trọng

Mỗi lộ trình niềng răng đều được tính toán kỹ càng. Tuy nhiên nếu quá trình điều trị tốt thì bạn hoàn toàn có thể tháo niềng răng trước thời hạn mà không ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của răng sau niềng.

Tham khảo thêm: Tháo niềng răng trước thời hạn có sao không?

Quy trình lắp niềng răng tháo lắp

Phương pháp niềng răng tháo lắp đang được đông đảo mọi người sử dụng bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ cao. Quy trình niềng răng tháo lắp có rất nhiều công đoạn được tính toán, thực hiện bài bản để giúp khách hàng sở hữu nụ cười mong ước.

Khám tổng quát và xác định mức độ sai lệch

Trước khi sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp, nha sĩ cần xem tổng quan tình trạng răng miệng của bạn. Tiếp đó tiến hành chụp X-quang nhằm xác định mức độ sai lệch, đo đạc khớp cắn và lấy mẫu dấu hàm.

khám tổng quát trước khi làm niềng răng tháo lắp

Lúc này nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng niềng răng với khí cụ tháo lắp ở mức độ nào và chi phí thực hiện.

Lập phác đồ điều trị

Dựa vào dữ liệu khám tổng quát, các nha sĩ sẽ lập phác đồ chỉnh nha bằng phần mềm 3D chuyên dụng.

lập phác đồ điều trị khi làm niềng răng tháo lắp

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được quá trình chỉnh nha, thời gian và kết quả điều trị bằng phương pháp niềng răng tháo lắp.

Thiết kế và sản xuất khay niềng

Bộ hồ sơ bệnh án, mẫu dấu hàm và phác đồ điều trị sẽ được chuyển đến trung tâm chế tác khay niềng với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

thiết kế và sản xuất khay niềng răng

Mỗi người sẽ sở hữu bộ khay niềng “độc nhất vô nhị” bao gồm 25 – 40 khay niềng, các khay niềng hoàn toàn trong suốt và ôm sát đường nét của răng.

Đeo khay niềng răng, hẹn lịch tái khám

Từng khay niềng răng sẽ được đánh số thứ tự tương ứng với quá trình dịch chuyển của răng. Các nút attachment được gắn vào bên trong khay với mục đích cố định khay niềng trên răng.

tiến hành đeo khay niềng răng tháo lắp

Nha sĩ sẽ tiến hành đeo khay niềng cho bạn, hướng dẫn sử dụng cũng như cách vệ sinh khay và vệ sinh răng miệng.

Sau cùng, để đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra trơn tru và hiệu quả bạn cần tái khám theo lịch định kỳ để thay niềng mới khi cần.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi tháo niềng răng

Giải đáp những câu hỏi về niềng răng tháo lắp

Ngoài những thông tin về khái niệm, các mức độ cũng như chi phí thăm khám và lắp đặt niềng răng tháo lắp hẵn là bạn cũng nắm trong tay đủ những thông tin cơ bản về dụng cụ chỉnh nha đang được đông đảo mọi người ưu tiên chọn lựa này. Sau đây là tổng hợp những câu hỏi được trung tâm tổng hợp thực tế từ thắc mắc của khách hàng và lời giải đáp của chúng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp sẽ phù hợp nhất với trẻ em, người lớn ở độ tuổi từ 18 – 25 vì cấu trúc xương chưa hoàn chỉnh, có thể dễ dàng điều chỉnh. Tuy nhiên đối với những trường hợp có tình trạng hô, lệch tương đối nặng nên sử dụng niềng răng mắc cài để đạt kết quả tốt nhất.

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Thời gian đeo niềng sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian bạn đeo niềng/ ngày, phác đồ điều trị ban đầu… Thời gian đeo niềng răng tháo lắp tốt nhất là từ 20 – 22 tiếng một ngày và thường dao động từ 18 tháng đến 2 năm.

Có thể tự thay niềng răng tháo lắp tại nhà không?

Khác với niềng răng mắc cài, bạn hoàn toàn có thể tự mình tháo – lắp niềng răng trong suốt tùy lúc.

Trước khi tự mình thực hiện bạn nên nghe tư vấn từ nha sĩ để thực hiện đúng quy trình tháo – lắp niềng và không ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ sau cùng.

Mua niềng răng tháo lắp ở đâu?

Trung tâm Cấy ghép Implant là địa chỉ thăm khám, chữa răng và chuyên cung cấp các loại niềng răng tháo lắp trong suốt  3D Clear ba mức độ với giá cả cạnh tranh nhất hiện nay.

mua niềng răng tháo lắp tại trung tâm cấy implant

Khi đến điều trị chỉnh nha bằng niềng răng tháo lắp tại Trung tâm Cấy ghép Implant bạn sẽ được miễn phí chi phí thăm khám và phí chụp Xquang cũng như được thanh toán trả góp theo từng giai đoạn.

author-avatar

About Trung tâm Cấy Implant

Trung tâm Cấy Implant được thành lập năm 2005 bởi bác sĩ Đặng Quốc Dũng, có giấy phép Sở Y Tế phê duyệt hoạt động. Hiện là trung tâm nha khoa uy tín top 10 HCM

Trả lời