Nhổ răng

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả?

nhổ răng bao lâu thì trồng răng

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng được dựa vào tình trạng lành vết thương sau nhổ và cơ địa của bệnh nhân. Đối với bệnh nhân cao tuổi hoặc vết nhổ răng lớn thì thời gian lành miệng vết thương tương đối dài hơn bình thường. Tuy nhiên cũng có phương pháp tiên tiến giúp trồng răng tức thì sau khi nhổ răng. Trung Tâm Cấy Implant sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết này.

nhổ răng bao lâu thì trồng răng

Lên răng tức thì sau khi nhổ răng

Lúc này vết thương vẫn chưa lành miệng, nha sĩ có thể lên răng tức thì bằng trụ Implant ETK Active hoặc Nobel Active. Chỉ với 15 phút thực hiện cho 1 trụ răng. Việc đặt trụ ngay sau khi nhổ răng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như giảm mức độ đau cho bệnh nhân (do nhổ răng và trồng răng được thực hiện cùng lúc).

trồng răng implant sau khi nhổ răng

Lưu ý trước khi quyết định cấy ghép Implant bệnh nhân cần được chụp CT kiểm tra răng và xương. Kích thước xương hàm cần chuẩn và có chiều rộng phù hợp với trụ Implant để tích hợp vào mô nướu. Mật độ xương cần ổn định, không quá giòn hay xốp, chịu được lực tác động từ hoạt động ăn nhai. Tránh làm cho răng trồng Implant bị đào thải và tồn tại vĩnh viễn trong khoang miệng.

Trồng răng giả sau 4 – 8 tuần sau khi nhổ răng

Trường hợp không đặt trụ Implant ngay say khi nhổ răng thì bệnh nhân cần đợi từ 4 – 8 tuần để mô nướu lành hẳn. Lúc này bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phục hình bằng bắc cầu sứ hoặc răng giả tháo lắp.

  • Trồng răng giả bằng phương pháp bắc cầu sứ

Bắc cầu sứ hay cầu răng sứ là phương pháp mài cùi của hai răng thật kế cạnh để làm cầu chụp lên vị trí của răng bị mất.  Chỉ sau khoảng từ 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng là bạn đã có thể làm bắc cầu sứ. Thời gian hoàn tất chỉ trong vòng từ 2 – 4 ngày, và có thể duy trì lên đên 7 năm nếu người dùng giữ kỹ.

trồng răng sau khi nhổ bằng phương pháp bắc cầu sứ

Vì thể trạng và tình trạng răng miệng của mỗi người đều khác nhau. Một số người mắc bệnh lý về răng miệng như sâu răng nặng, viêm nha chu,… có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng răng giả. Trước khi tiến hành nha sĩ sẽ thăm khám và chuẩn đoán xem bạn có đủ điều kiện bắc cầu sứ hay không.

  • Trồng răng giả bằng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp thường được nha sĩ chỉ định cho người cao tuổi hoặc người có sức khỏe răng miệng không đủ điều kiện cấy ghép Implant. Cũng bởi vì cấu trúc và kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản. Chỉ sau 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng là bạn đã có thể trồng răng giả tháo lắp. Lúc này vết nhổ răng đã lành, mô nướu và xương răng đã ổn định. Bạn có thể yêu cầu nha sĩ làm hàm giả tháo lắp cho mình. Thời gian hoàn tất làm răng giả tháo lắp chỉ trong vòng 5 – 7 ngày và có thể duy trì được từ 3 – 4 năm.

trồng răng giả tháo lắp

Trước khi trồng răng giả tháo lắp nha sĩ cần kiểm tra sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Nếu cần thiết sẽ tiến hành chụp phim để phát hiện dấu hiệu bệnh lý răng miệng và điều trị dứt điểm trước khi làm. Tuy nhiên vì không phải phương pháp cố định nên lực nhai của răng hàm tháo lắp chỉ duy trì từ 30 – 40% răng thật.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng tùy thuộc theo tình trạng phục hồi của mô nướu mà quyết định. Mỗi phương pháp trồng răng giả đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đến ngay Trung tâm Cấy Implant để được thăm khám và tư vấn bởi đội ngũ nha sĩ tay nghề cao. Liên hệ ngay 0972.411.411 để được hỗ trợ và đặt lịch khám.

author-avatar

About Trung tâm Cấy Implant

Trung tâm Cấy Implant được thành lập năm 2005 bởi bác sĩ Đặng Quốc Dũng, có giấy phép Sở Y Tế phê duyệt hoạt động. Hiện là trung tâm nha khoa uy tín top 10 HCM

Trả lời