Tủy răng

Lấy tủy răng giá bao nhiêu tại TP.HCM? Báo giá lấy tủy răng

Lấy Tủy Răng Giá Bao Nhiêu Tại Tp.hcm Báo Giá Lấy Tủy Răng

Điều trị viêm tủy răng sớm chính là giải pháp giúp bảo tồn răng tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người còn lo lắng về việc lấy tủy răng giá bao nhiêu nên còn chần chừ. Hãy cùng Trung tâm cấy Implant tìm hiểu về chi phí làm tủy răng ngay sau đây.

Tủy răng là một tổ chức gồm các mạch máu và dây thần kinh trong hốc giữa ngà răng. Các tổ chức tủy răng sẽ thông với cơ thể qua các lỗ nhỏ ở cuống răng. Dây thần kinh tủy răng này có vai trò trong việc tạo nên cảm giác, phản ứng cho ngà, men răng trước tác động kích thích bên ngoài vào.

Thông thường, nguyên nhân gây viêm tủy là do sâu răng, chấn thương mạnh làm tủy răng bị tổn thương hay nếu thay đổi áp suất đột ngột bởi thức ăn nóng lạnh cũng có thể gây viêm tủy.

Đây là bệnh lý nha khoa khá phổ biến, khi tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng và có thể sẽ phát sinh các biến chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hại cho sức khỏe.

Viêm Tủy Răng Là Gì

Viêm tủy răng có thể trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như sau:

 • Tiền viêm tủy: Dạng viêm tủy này thường do nguyên nhân sâu răng gây nên. Bạn sẽ thấy ở giai đoạn này có những cơn đau, ê buốt thoáng qua do bị kích thích từ các nguồn như nóng, lạnh. Giai đoạn này bạn nên tranh thủ điều trị sớm để tránh chuyển sang các dạng viêm tủy khác.
 • Viêm tủy răng cấp: Giai đoạn viêm tủy này sẽ có những cơn đau từng cơn dữ dội khi thức ăn lọt vào lỗ sâu. Trường hợp viêm tủy răng cấp tính có mủ, bạn sẽ thấy đau đớn dữ dội, răng cũng có cảm giác lung lay nhẹ và trồi lên cao hơn các răng khác.
Viêm Tủy Răng Chia Làm Nhiều Giai đoạn
 • Viêm tủy mãn tính: Triệu chứng đau lúc này sẽ xuất hiện từng cơn âm ỉ, liên tục hàng giờ, khoảng cách cơn đau ngắn, đau nhiều hơn về đêm.
 • Tủy răng hoại tử: Giai đoạn này, tủy răng đã bị hoại tử cần phải đến nha sĩ để điều trị và hút tủy răng ra ngoài.

Bạn cần thực hiện quy trình lấy tủy răng gấp khi có các triệu chứng như:

 • Đau răng nghiêm trọng, đôi khi cơn đau buốt lên tận óc.
 • Nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh kéo dài.
 • Răng đổi sang màu tối (thâm đen), sưng và đau ở nướu răng gần đó.
 • Xuất hiện mủ thường xuyên ở vùng nướu xung quanh răng.

Chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa để làm sạch phần tủy bị viêm từ bên trong răng, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và bảo tồn răng thật tối đa. Chi phí lấy tủy răng giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ dưới đây tại Trung tâm cấy Implant để hiểu rõ hơn:

CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí 
Chụp X-quangMiễn phí 
Chữa tủy răng cửa500.000 VNĐ/răngKhông bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối700.000 VNĐ/răng
Chữa tủy răng cối lớn1.000.000 VNĐ/răng
Trám răng kết thúc chữa tủy200.000 VNĐ/răng 
Chữa tủy lại(*)200.000 VNĐ/răng(*) = Giá chữa tủy + 200.000 VNĐ/răng
Cùi giả kim loại400.000 VNĐ/răng 
Cùi giả sứ2.000.000 VNĐ/răng 

Mức giá lấy tủy răng tại Trung tâm cấy Implant sẽ phụ thuộc vào việc bạn điều trị răng tại vị trí nào (độ phức tạp hỗ trợ điều trị nội nha). Cụ thể:

 • Đối với răng 1 chân (răng 1, 2, 3) chi phí điều trị tủy răng tại Trung tâm cấy Implant sẽ có mức giá niêm yết 000 VNĐ. Ở các răng này, ống tủy khá nhỏ nên việc điều trị tủy cũng dễ dàng hơn, chi phí cũng tương đối tiết kiệm hơn.
 • Ở các răng nhiều chân răng (răng 4, 5, 6, 7, 8) chi phí lấy tủy răng sẽ có mức giá niêm yết là 000 VNĐ1.000.000 VNĐ. Bởi ở vị trí răng hàm này có nhiều chân và ống tủy rộng với cấu trúc phức tạp hơn. Việc loại bỏ tủy răng sẽ khó hơn nhiều so với các răng 1 chân răng.
Các Mức Chi Phí Cụ Thể Cho Từng Trường Hợp Lấy Tủy Răng
 • Những trường hợp đã chữa tủy răng rồi nhưng lại tái phát do nhiều lý do như chữa sót tủy, trám bít không sát khít, chi phí chữa tủy lại thường sẽ cao hơn, dao động trong khoảng 000 VNĐ – 1.400.000 VNĐ. Mức chi phí chữa tủy răng giá bao nhiêu sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi thăm khám chính xác tình trạng răng bạn đang gặp phải.
 • Sau khi đã chữa tủy răng xong, việc hàn trám lại rất quan trọng để hạn chế được các tác động của vi khuẩn xâm nhập vào răng, ngăn chặn sâu răng tái phát. Trám răng sau khi chữa tủy tại Trung tâm cấy Implant được niêm yết mức giá là 000 VNĐ/răng.

Xem thêm: Tại sao phải lấy tủy răng nhiều lần? Chăm sóc sau lấy tủy răng

Chữa tủy răng có đau không?

Như đã nêu trên, tủy răng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Việc gặp các vấn đề viêm tủy cần phải được điều trị sớm để tránh mất răng, gây phát sinh nhiều chi phí trồng răng về sau.

Đa số bệnh nhân đều rất lo sợ việc chữa tủy răng có đau không. Nhưng thực tế, khi điều trị bác sĩ sẽ sử dụng một liều lượng thuốc tê thích hợp tại khu vực viêm tủy trước khi đưa dụng cụ vào làm sạch tủy.

Chữa Tủy Răng Có đau Không

Tại Trung tâm cấy Implant, với công nghệ điều trị tủy không đau hiện đại cùng các phương thức gây tê đa dạng gồm các dạng xịt, dạng bôi, liều lượng thuốc tê an toàn, phù hợp,… sẽ loại bỏ đi nỗi sợ hãi về việc chữa tủy răng.

Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rằng không phải bệnh nhân nào cũng cần phải gây tê. Nếu răng đã chết tủy hoàn toàn, không còn cảm giác thì sẽ không cần sử dụng thuốc tê. Ngoài ra nếu bệnh nhân có dị ứng thuốc tê hay có tiền sử bệnh lý cao như huyết áp, tiểu đường,… cần thông báo cho nha sĩ trước khi điều trị.

Quy trình điều trị tủy răng tại Trung tâm cấy implant

Quy trình lấy tủy răng tại Trung tâm cấy Implant được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế, gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn cần phải thăm khám chi tiết ở những vùng răng đang gặp vấn đề, để xác định tình trạng viêm chính xác của từng ống tủy cũng như xác định mức độ điều trị dễ hay khó, thời gian cụ thể trước khi điều trị.

Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và đặt đế cao su ốm sát vào chân răng cần điều trị để cách ly răng viêm nhiễm ra khỏi nước bọt (thành phần chứa vi khuẩn), đảm bảo giữ răng điều trị an toàn, sạch sẽ nhất.

Quy Trình điều Trị Tủy Răng Tại Trung Tâm Cấy Implant

Bước 3: Mở ống tủy và lấy tủy

Bác sĩ nha khoa sẽ dùng mũi khoan và dũa để mở rộng đường ống tủy và hút sạch tủy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trám kín ống tủy về sau. Dụng cụ chữa tủy có thể sẽ bằng máy hoặc trâm tay để lấy sạch tủy viêm ra ngoài.

Bước 4: Trám bít ống tủy

Đây là bước cuối cùng của quy trình điều trị tủy răng. Vật liệu trám bít thường dùng là Composite, giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ răng tốt hơn. Sau đó, khách hàng sẽ được chụp phim lại lần cuối để kiểm tra tình trạng răng sau khi trám đảm bao hay chưa.

Xem thêm: Trám răng Composite là gì? Lưu ý gì khi răng trám Composite?

Lời kết

Bản chất của việc điều trị viêm tủy răng chính là sau đó răng của bạn sẽ bị giảm độ thẩm mỹ, dễ ố vàng và sâu đen,… Nha khoa luôn khuyến khích dịch vụ bọc răng sứ sau khi điều trị tủy để mang lại sự hoàn mỹ và bảo tồn răng thật tốt nhất.

Trung tâm cấy Implant luôn hoạt động trên tiêu chí “Bảo Tồn Răng Thật” – hạn chế tối đa xâm lấn khi điều trị tủy răng. Việc lấy tủy răng sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn trên 15 năm kinh nghiệm, giúp bạn trải nghiệm dịch vụ an toàn, khôi phục chức năng ăn nhai nhanh chóng nhất.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng đau nhức răng có phải viêm tủy hay không và điều trị như thế nào, hãy nhanh chóng tới Trung tâm cấy Implant ngay khi đọc bài viết này. Mọi vấn đề về dịch vụ điều trị của bạn sẽ được giải đáp qua hệ thống tổng đài 19007141, đặt lịch hẹn chụp phim, thăm khám MIỄN PHÍ chỉ có tại Trung tâm cấy Implant.

author-avatar

About Trung tâm Cấy Implant

Trung tâm Cấy Implant được thành lập năm 2005 bởi bác sĩ Đặng Quốc Dũng, có giấy phép Sở Y Tế phê duyệt hoạt động. Hiện là trung tâm nha khoa uy tín top 10 HCM

Trả lời