Trồng răng Implant

Implant nha khoa là gì? Ưu điểm và cấu răng Implant

implant nha khoa la gi

Implant nha khoa là gì? Phương pháp này hiện có gì khác biệt so với các giải pháp trồng răng truyền thống? Hãy cùng Trung tâm Cấy Implant tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo răng Implant và ưu điểm Implant trong nha khoa.

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là một thuật ngữ nhắc đến việc phục hình răng mất bằng phương pháp Implant trong nha khoa. Chân răng bị mất sẽ được thay thế bằng một trụ bằng Titanium được cấy trong xương hàm. Chúng có chức năng chống đỡ cho mão sứ, hàm răng tháo lắp hoặc trong bắc cầu sứ. Đây có thể xem là bước thành tựu to lớn trong ngành nha khoa hiện nay trong phục hình răng bị mất.

Cấu tạo gồm 3 phần chính: Trụ Implant + Abutment Implant + mão răng sứ.

  • Trụ implant được hình thành từ Titanium tinh khiết, chống mài mòn, rỉ sét, với tính tương thích sinh học cao cực kỳ lành tính với cơ thể. Trong trồng răng Implant, loại trụ này được cấy vào vùng răng bị mất. Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật.
  • Khớp nối Abutment được làm từ hợp chất kim loại hoặc sứ lành tính với cơ thể mọi người. Bao gồm 2 loại: Healing Abutment và Abutment Implant
  • Mão răng sứ thường được chế tác từ các loại sứ nguyên chất hoặc sứ kim loại. Mão răng sứ mang hình dáng và kích thước như răng thật đã mất, có lõi rỗng ở giữa để gắn trên Abutment.
cấu tạo răng implant trong nha khoa

Chất lượng Implant phụ thuộc vào công nghệ và hãng sản xuất. Từ đó quyết định thời gian lành thương và độ bền đẹp của răng Implant. Tham khảo thêm: Các trụ Implant ở nha khoa và loại trụ Implant nào tốt nhất

Ưu điểm phục hồi răng mất bằng Implant nha khoa

Hiện nay, cấy ghép Implant nha khoa được xem là giải pháp giúp khôi phục răng mất toàn diện cả thân răng và chân răng, gắn cố định trên cung hàm. Giải pháp này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống khác:

  • Ngăn ngừa sự tiêu xương hàm do mất răng.
  • Bảo tồn răng thật, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng.
  • Tránh những bất tiện của hàm giả tháo lắp dễ bong rớt, kém thẩm mỹ.
  • Phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tự nhiên, chịu lực tốt.
  • Cải thiện phát âm, vệ sinh răng miệng tốt hơn.
  • Tuổi thọ tồn tại lâu dài.
author-avatar

About Trung tâm Cấy Implant

Trung tâm Cấy Implant được thành lập năm 2005 bởi bác sĩ Đặng Quốc Dũng, có giấy phép Sở Y Tế phê duyệt hoạt động. Hiện là trung tâm nha khoa uy tín top 10 HCM

Trả lời